Chắc hẳn nhiều người còn thắc mắc cách nấu chè hoa cau thế nào cho ngon, cho giống ngoài hàng. Hôm nay mình chia sẻ công thức nấu chè hoa cau kiểu Huế mà mình sưu tầm được!
- 400g đường
- 300g bột năng
- 500g mu dừa nạo vắt lấy nước cốt
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 ống vani (hoặc hương bưởi)
Cho bột năng + 200g đường vào khoảng 1 lít nước xong quấy đều (có thể thêm nước nếu bạn thích) rồi đợi lắng nước.
Cho 100g đường lên bếp đun sôi rồi đổ hỗn hợp bột năng đã quấy đều vào nấu. Khi thấy nước bắt đầu sánh thì cho đậu xanh đã hấp chín vào quấy đều rồi tắt bếp.
Thêm vani hay hương bưởi vào để chè dậy mùi thơm.
Nước cốt mu dừa pha với ít muối + 50g đường hòa tan rồi đun sôi xong cho vào ít bột năng khuấy nhẹ.
Múc chè ra bát, chế lên ít nước cốt dừa vừa đun nóng là ta đã có bát chè hoa cau kiểu Huế rồi.
Chỉ với mấy bước đơn giản là bạn đã có thể nấu 1 nồi chè hoa Cau cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công cách nấu chè ngon này!
Từ khoá:
Ẩm thực,
Cách nấu chè,
Món ngọt,
Vào bếp,
Nguyên liệu:
- 500g đậu xanh đã cà vỏ- 400g đường
- 300g bột năng
- 500g mu dừa nạo vắt lấy nước cốt
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 ống vani (hoặc hương bưởi)
Cách nấu chè hoa cau
Ngâm đậu xanh tới khi mềm rồi đãi vỏ thật sạch. Đợi ráo nước rồi trộn ít muối xong ho vào nồi hấp chínCho bột năng + 200g đường vào khoảng 1 lít nước xong quấy đều (có thể thêm nước nếu bạn thích) rồi đợi lắng nước.
Cho 100g đường lên bếp đun sôi rồi đổ hỗn hợp bột năng đã quấy đều vào nấu. Khi thấy nước bắt đầu sánh thì cho đậu xanh đã hấp chín vào quấy đều rồi tắt bếp.
Thêm vani hay hương bưởi vào để chè dậy mùi thơm.
Nước cốt mu dừa pha với ít muối + 50g đường hòa tan rồi đun sôi xong cho vào ít bột năng khuấy nhẹ.
Múc chè ra bát, chế lên ít nước cốt dừa vừa đun nóng là ta đã có bát chè hoa cau kiểu Huế rồi.
Chỉ với mấy bước đơn giản là bạn đã có thể nấu 1 nồi chè hoa Cau cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công cách nấu chè ngon này!
Rated 3.8/5 based on 39 votes