Chè khoai tím bổ sung năng lượng cho buổi chiều mùa đông lạnh lẽo. Khoai bùi sốt ngọt đúng là miễn chê.
Cho khoa tím cùng 300ml nước sạch + 60g đường vào nồi nhỏ. Nấu khoảng 20 phút rồi vặn nhỏ lửa liu riu cho khoai nhừ.
Trộn hỗn hợp khoai tím đã đun nhừ trên với 40ml nước cốt dừa rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Pha 10g bột năng với ít nước vào bát. Đổ 80ml nước cốt dừa và 10g đường còn lại vào nồi đun nhỏ lửa. Vừa đun, vừa quấy đều, vừa đổ hỗn hợp bột năng vào. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Lấy chè khoai tím cho ra bát rồi rưới nước sốt vừa nấu xong lên và việc cuối là thưởng thức.
Đã xong món chè khoai tím, với cách nấu chè không quá khó này các bạn sẽ có nồi chè ngon ngọt ấm áp và bổ dưỡng. Mùa đông ngồi nhâm nhi bát chè nóng cùng người thân thì còn gì tuyệt hơn.
Từ khoá:
Ẩm thực,
Ăn vặt,
Cách nấu chè,
Món ngọt,
Tráng miệng,
Vào bếp,
Nguyên liệu nấu chè khoai tím
- 600g khoai tím (khoai mỡ)
- 120ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 10g bột năng
Cách nấu chè khoai tím
Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng vuông để ráo nước.Cho khoa tím cùng 300ml nước sạch + 60g đường vào nồi nhỏ. Nấu khoảng 20 phút rồi vặn nhỏ lửa liu riu cho khoai nhừ.
Trộn hỗn hợp khoai tím đã đun nhừ trên với 40ml nước cốt dừa rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Pha 10g bột năng với ít nước vào bát. Đổ 80ml nước cốt dừa và 10g đường còn lại vào nồi đun nhỏ lửa. Vừa đun, vừa quấy đều, vừa đổ hỗn hợp bột năng vào. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Lấy chè khoai tím cho ra bát rồi rưới nước sốt vừa nấu xong lên và việc cuối là thưởng thức.
Cách nấu chè khoai tím |
Rated 3.8/5 based on 39 votes