Hôm nay có anh bạn ở trong Miền Nam bảo thèm bánh mướt (trong Miền Nam gọi là bánh ướt) nhưng không biết cách làm, bánh mướt ở trong Nam thì ăn không ngon như ở quê (Nghệ An). Sưu tầm mãi mới có cách làm chuẩn để chia sẻ lại. Công thức sau đây làm cho 4 người ăn nhé.
Hành khô: Các bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Muốn vệ sinh thì chờ thêm bài hướng dẫn làm hành khô tiếp theo của mình nhé :D
Từ khoá:
Cách làm bánh,
Nấu ăn,
Vào bếp,
Nguyên liệu làm bánh mướt
- 200g bột gạo
- 100g bột năng
- 700g nước lọc
- 1/2 thìa cà phê nuối
- 1 thìa canh dầu ăn
- Hành khô
Cách làm bánh mướt
1 - Pha bột
- Trộn bột gạo và bột năng lại với nhau, bột năng giúp bánh dai nên tùy vào ý thích mỗi người để thêm bớt. Phải làm qua một vài lần rồi mới biết lượng bột vừa ý của mình.
- Quấy đều bột với nước lọc tới khi thấy bột hòa đều trong nước thì dừng đợi bột lắng xuống. Sau khoảng 30 phút thì ta đổ phần nước trong nổi lên trên đi và cho vào lượng nước bằng với lượng nước đã bỏ đi.
- Lại tiếp tục quấy đều và lặp đi lặp lại quá trình trên 4 - 5 lần là chúng ta có thể dùng bột để tráng bánh được rồi.
- Quên mất: Khi đã xong phần quấy bột, ta thêm muối và dầu ăn vào để tráng bánh được ngon hơn.
2 - Cách tráng bánh
- Bật lửa vừa phải không quá to, quá nhỏ
- Làm nóng chảo chống dính (hơi nóng, đủ tan dầu), tráng đều một lớp dầu ăn trên mặt chảo.
- Cho một môi bột vào chảo, nhanh tay tráng chảo để mặt bánh tròn đều và mỏng.
- Đổ bớt bột thừa lại vào âu chứa bột.
- Đậy vung lại khoảng 15 giây thì bánh đã chín.
- Úp chảo vào cái mâm sạch để bánh đổ ra và làm cái tiếp theo.
- Khi bánh hơi nguội ta dùng tay cuộn bánh lại thành cuộn dài.
- Lặp đi lặp lại quá trình tráng bánh tới khi hết bột là tắt bếp thôi :D
- Rắc đều hành khô lên mặt bánh. Ai không thích ăn hành khô có thể bỏ qua bước này!
Hành khô: Các bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Muốn vệ sinh thì chờ thêm bài hướng dẫn làm hành khô tiếp theo của mình nhé :D
Rated 3.8/5 based on 39 votes