Sữa gạo rang nóng hổi vừa thổi vừa uống. Quá tuyệt với những ngày lạnh như hôm nay.
Những ngày trời lạnh như hôm nay thì uống nóng sẽ rất ngon, còn mùa hè thì để nguội bỏ tủ lạnh uống dần cũng được.
Từ khoá:
Ẩm thực,
Đồ uống,
Món ngọt,
Tráng miệng,
Vào bếp,
Cách Làm Sữa Gạo Rang |
Cách làm sữa gạo rang
- Gạo nếp thơm: 2 nắm
- Gạo tẻ: 2 nắm
- Sữa tươi: 2 túi (dùng sữa túi Vinamilk, dùng sữa tươi nguyên chất thì ngon hơn)
- Nước sôi: 1l
- Đường tuỳ khẩu vị
- Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn, vo sạch, để ráo nước.
- Cho gạo vào chảo khô rang nhỏ lửa tới khi gạo vàng đều và thơm.
- Nhớ rang gạo thật vàng rồi mới cho vào sữa, sữa sẽ thơm mùi gạo. Nếu muốn thơm mùi cà phê thì rang hơi cháy một chút.
- Pha sữa với nước sôi trong nồi lớn, quấy đều.
- Cho gạo đã rang vào nồi sữa để khoảng 15p. Sau đó cho nồi sữa gạo lên bếp đun đến lúc sôi lăn tăn là được.
- Đổ sữa ra rây lọc bỏ gạo, cho thêm đường vào sữa tuỳ theo muốn uống ngọt hay nhạt là xong.
Những ngày trời lạnh như hôm nay thì uống nóng sẽ rất ngon, còn mùa hè thì để nguội bỏ tủ lạnh uống dần cũng được.
Rated 3.8/5 based on 39 votes