Cách làm món gà xào bắp cải. Lưu ý là gia vị toàn là đồ cay nên ai không ăn được cay không nên làm.
Từ khoá:
Ẩm thực,
Món mặn,
Vào bếp,
Cách Làm Món Gà Xào Bắp Cải |
Nguyên liệu làm món gà xào bắp cải
- Thịt gà đã lọc xương: ½ kg
- Rau bắp cải: ½ cái
- Hành tây: ½ củ
- Khoai lang: 1-2 củ nhỏ
- Nguyên liệu làm nước sốt:
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Ớt bột: 1.5 muỗng canh
- Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1.5 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ muỗng canh
Cách làm gà xào bắp cải
Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải- Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.
- Thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị
- Đổ thịt gà vào tô nước sốt trộn đều rồi ướp khoảng 1-2 tiếng (chỉ ướp 2/3 nước sốt).
- Bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.
- Khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.
- Cho khoai lang, hành tây, rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.
- Khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, rắc phômai lên trên đậy nắp vung khoảng 5 phút, tắt bếp là ăn được.
Công thức trên dành cho 4 người ăn được bạn Tô Hương Giang sưu tầm và chia sẻ.
Rated 3.8/5 based on 39 votes